0 món

Màu ấn thủy Marbling color size 59.15ml/240ml

Màu ấn thủy Marbling color size 59.15ml/240ml

Giá từ: 79.000 đ
Thương hiệu: Jacquard
Mã sản phẩm:
Tình trạng:
Món hàng đã thêm vào giỏ hàng

Ưu đãi liên quan

Tùy chọn giao hàng

Vị trí của bạn:
Thay đổi
Phí giao hàng:
Quý khách có thể "Thanh toán khi nhận hàng"
Màu ấn thủy Marbling color size 59.15ml/240ml

Là một dạng nhuộm màu cho vải, giấy, gỗ. Bằng cách cho màu lên bề mặt nước đã pha chất Carrageenan (chất làm dầy) sau đó cho vải, giấy, gỗ, nhựa, kim loại...nhúng vào . Màu sẽ bám lên trên các bề mặt tạo ra các hiệu ứng vân, sọc ngẫu nhiên khác nhau.Sử dụng trong thiết kế thời trang hoặc làm đồ trang trí, màu loang đều và đậm nét. Sử dụng tốt nhất là trên vải vì vải mềm có thể ủi cho màu bám hơn trước khi giặt, sau đó là trên giấy, nhựa, gỗ, kim loại. Made in USA

Hướng dẫn nhuộm ấn thủy
1. Xử lý trước khi nhuộm

  • Đối với vải

Đầu tiên giặt sơ vải hoặc ngâm qua PFP (chất xử lý vải trước khi nhuộm), không dùng với nước xả vải. Hòa tan 60 g phèn chua với 3.79l nước ấm, sau đó ngâm vải trong dung dịch 20 phút, vắt và phơi khô. Ủi vải với nhiệt độ thấp

  • Đối với giấy

Hòa tan 60 g phèn chua với 0.95l nước ấm. Cho dung dịch đã pha ra khay rồi nhúng ngập từng tờ giấy, cứ tiếp tục ngâm trong 20-30 phút, sau đó phơi khô.

Lưu ý Nên thử nhiều loại giấy để xem loại nào dùng tốt nhất cho bạn. Giấy không phù hợp sẽ không dính màu hoặc làm trôi màu. Giấy phù hợp là loại có độ hút và không có (hoặc có rất ít) sizing (keo phủ giấy), bao gồm: Giấy gạo (rixe paper), giấy vẽ chì/charcoal/pastel. Lưu ý không dùng giấy vẽ màu nước.
Rửa thật sạch khay đựng nước xử lý giấy/vải nếu bạn dùng nó để tiếp tục chứa nước làm dày, lượng phèn chua/ chất cầm màu sót lại có thể kết hợp với phu gia ổn định trong nước làm dày và ngăn màu bám lên giấy/vải.

2. Làm dày nước
Cho 0.71 L nước ấm vào máy xay sinh tố rồi cho từ từ 15 g bột Carrageenan vào quay cho tan. Trút hỗn hợp vào thùng đựng nước làm dày ở bước 1. Làm tương tự với 15g bột còn lại. Đổ thêm nước vào thùng đựng sao cho đủ 3.79L nước rồi khuấy đều. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 1 tiếng cho hết bọt. Nếu làm tan bột bằng cách khuấy tay, thời gian nghỉ là 12 tiếng cho tan bọt và tan bột.
Nước làm dày có thể sử dụng ngay nhưng chất lượng tốt nhất là sau 12 h. Nước có thể để vài ngày trong nhiệt độ phòng. Khi nào thấy nước có mốc, bốc mùi hoặc loãng ra thì nên thay mới. Cất giữ trong tủ lạnh có thể giữ nước hơn 1 tuần. Nhưng lưu ý thời gian càng lâu chất lượng nước càng giảm.

...................................................
3. Làm sạch bề mặt nước trước khi vẽ
Chú ý làm sạch bề mặt nước bằng cách trải tờ giấy báo hoặc khăn giấy lên bề mặt rồi kéo nhẹ hướng về bạn. Thao tác này rất quan trọng vì nó đảm bảo độ loang màu đều và đẹp.
...................................................
4. Thả màu vào nước
Cho màu vào bằng cách chấm màu, nhỏ giọt hoặc bằng búng cho màu tung ra rơi nhẹ lên mặt nước.
...................................................
5. Dùng dung dịch tăng độ khuyếch tán màu (gall)
Không pha trực tiếp vào màu mà nhỏ từng giọt một lên bề mặt màu đang loang.
...................................................
6. Cách tạo pattern
Dùng các dụng cụ đầu nhọn kéo, vạch bề mặt màu để tạo họa tiết theo ý thích.

Rất mong bạn chia sẻ nhận xét về sản phẩm này
Viết nhận xét của bạn